lê thị hoài

Ngày tham gia: 13 tháng 10 năm 2012

  • Họ và tên:lê thị hoài
  • Ngày sinh:22-12-1990
  • Giới tính:Nam
  • Email:hoaile.haiduong@gmai.com
  • Giới thiệu:hehe, vào nhà t xem bí quyết nấu mấy món ngon nha^^

Cập nhật hồ sơ lần cuối ngày 04/12/2012

Tổng số lượt xem:

321

lạnh tóa, cần gấp chăn 37o hheheheheheee^^

Bài viết

T.11
15
2012

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót hay bù ngót, bồ ngót, tên khoa học là Sauropus Androgynus, họ Thầu dầu (Euphorbiaceae). Loại cây này được trồng rất phổ biến nhưng ít ai biết hết tác dụng của rau ngót

Rau ngót hay bù ngót, bồ ngót, tên khoa học là Sauropus Androgynus, họ Thầu dầu (Euphorbiaceae). Loại cây này được trồng rất phổ biến nhưng ít ai biết hết tác dụng của rau ngót

1, Chất dinh dưỡng từ rau ngót

Rau ngót chứa nhiều acid amin, vitamin và chất khoảng vì vậy nó có tính bổ dưỡng và rất tốt cho sức khóe, nhất là sức khỏe người cao tuổi.

Rau ngót có nhiều acid amin cần thiết: trong 100g rau ngót có lysin, 0,13g metionin, 0,05g tryp-tophan, 0,25g phenylalalin, 0,34g treonin, valin, leuxin và 0,17g izoleucin...

Tác dụng của rau ngót 

Rau ngót có tính bổ dưỡng và rất tốt cho sức khóe, nhất là sức khỏe người cao tuổi.

Rau ngót rất giàu đạm nên thường được khuyên dùng thay thế đạm động vật để hạn chế những rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận.

Đặc biệt với hàm lượng vitamin K dồi dào - chất giúp giảm nguy cơ gãy xương và papaverin - chất giúp giảm cơn đau phủ tạng, hạ huyết áp nên rau ngót rất tốt cho người lớn tuổi.

2, Tác dụng của rau ngót

Thanh nhiệt

Tác dụng của rau ngót đầu tiên là thanh nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt. Dùng lá rau ngót tươi dưới dạng nước ép lá hoặc nấu canh rau ngót.

Canh giải nhiệt mùa hè

Rau ngót nấu canh với hến, vừa có vị ngọt đậm đà, vừa thanh nhiệt. Sự phối hợp này lạnh, nên cho thêm lát gừng hoặc nên kiêng với người hư hàn. Tác dụng của rau ngót cũng là giải nhiệt cho cơ thể

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót nấu canh với hến, vừa có vị ngọt đậm đà, vừa thanh nhiệt.

Trị cảm nhiệt gây ho suyễn

 Rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin, rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.

Giảm thân trọng

Tác dụng của rau ngót tiếp là giảm thân trọng. Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 calori), ít glucid và lipid nhưng nhiều protein; do đó, rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ. . .

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót có inulin

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để glucoz-huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp nên tác dụng của rau ngót là làm chậm quá trình hấp thụ đường chậm (đường và cơm là đường nhanh). Mặt khác, khả năng sinh nhiệt của inulin chỉ bằng 1/9 của chất béo.

Trị táo bón

Rau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau sinh, nên dùng rau ngót để vừa bổ âm, sinh tân dịch, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.

Tác dụng của rau ngót

Rau ngót giúp bà mẹ tăng lượng sữa

Tăng lượng sữa cho phụ nữ sau sinh

Hiện nay, lá rau ngót chiết xuất đã được sử dụng như là một thành phần củng cố trong các thực phẩm chức năng dành cho bà mẹ cho con bú. Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hóa học sterols có tính chất estrogen.

Tăng lượng vitamin A

Rau ngót là một nguồn vitamin A tương đối cao, tác dụng của rau ngót giúp cơ thể để ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản, và duy trì làn da khỏe mạnh.

Cung cấp canxi

Lá rau ngót có một mức canxi rất tốt. Đây là một trong những khoáng chất quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể.

Tác dụng của rau ngót

Tác dụng của rau ngót cũng thể hiện trong đời sống vợ chồng

Đánh thức khả năng tình dục

Tác dụng của rau ngót cũng thể hiện trong đời sống vợ chồng. Lá rau ngót rất giàu các hợp chất có thể tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, bao gồm cả khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục.

 

Chia sẻ

Tag: tác dụng của rau ngót

Bạn phải đăng nhập mới bình luận được. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký